Tầm quan trọng về ý nghĩa mâm quả cưới dâu, rể nên biết

0 تصويتات

Đừng nghĩ mâm quả cưới là một tục lệ, phải làm cho hoàn tất. Hãy coi đó là một điều thiêng liêng nhất trong những ngày cưới hỏi. Bởi lẽ mỗi mâm quả cưới đều mang một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp và may mắn cho tất cả các cặp đôi. Hãy cùng Sansan Luxury Wedding tìm hiểu ý nghĩa của các mâm quả cưới.

Không chỉ có mâm quả cưới mới phân biệt theo từng vùng miền mà thực đơn cưới cũng vậy, do đó bạn có thể tham khảo Cách chọn thực đơn đám cưới phù hợp với từng vùng miền để lựa chọn thực đơn một cách phù hợp.

Cặp nến tơ hồng

Khi nhà trai đến nhà gái rước dâu, trong lễ vật dâng lên tổ tiên không thể thiếu đôi đèn cầy đám cưới. Đây được xem là lễ vật rất quan trọng, là nét riêng biệt của những đám cưới ở Nam Bộ so với các vùng miền còn lại bởi người miền Nam cho rằng, lửa tượng cho cuộc sống gia đình được êm ấm, bình yên và hạnh phúc. Nghĩa là vợ chồng yêu thương nhau cũng giống như “giữ lửa trong gia đình” luôn được tồn tại và kéo dài mãi với thời gian.

Cặp nến tơ hồng sẽ do một người cao tuổi có gia đình hạnh phúc thổi tắt sau khi lễ xong để lấy may cho đôi trẻ cũng có cuộc sống hôn nhân như vậy.

ý nghĩa cặp nến tơ hồng

Đã có ý nghĩa của từng mâm quả cưới, nhưng mỗi vùng miền điều chuẩn bị những mâm quả khác nhau, do đó bạn hãy tham khảo Những mâm quả chuẩn bị cho đám cưới 3 vùng miền để chuẩn bị một cách chu đáo nhé.

Sansan Luxury Wedding chúc các cặp đôi có một lễ cưới trọn vẹn, chúc các bạn trăm năm hạnh phúc. Cảm ơn bạn đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!

 

سُئل Apr 28, 2020 في اسئلة عامة بواسطة sansanbridal (800 نقاط)

من فضلك سجل دخولك أو قم بتسجيل حساب للإجابة على هذا السؤال

...