Thực đơn cưới ngon, chuẩn vị đặc trưng miền Bắc

0 تصويتات

Đám cưới là ngày lễ trọng đại của mỗi con người. Trong đó tiệc cưới là một phần không thể thiếu góp phần giúp cho đám cưới của những cặp đôi trọn vẹn. Nhưng mỗi miền sẽ có khẩu vị khác nhau chính vì vậy thực đơn cưới cũng rất khác biệt. Hôm nay Luxury Wedding sẽ giới thiệu đến bạn thực đơn cưới ngon chuẩn đặc trưng miền bắc

Hãy tham khảo Thực đơn cưới miền Nam  để so sánh sự khác biệt của 2 miền Nam, Bắc nhé.

thực đơn cưới miền bắc

 

Thực đơn cưới miền Bắc: Mâm cỗ cưới gồm những món gì?

Số lượng các món ăn cũng khoảng từ 5-7 món tùy theo chủ nhân buổi tiệc, bao gồm khai vị (súp, gỏi), món chính (lợn, gà, cá, bò…) và cuối cùng là tráng miệng (bánh, chè hoặc trái cây…). Có khác chăng chỉ là cách thể hiện và hương vị món ăn vì người miền Bắc thích sự thanh tao. Bạn có thể tham khảo 2 menu dưới đây để có thể hình dung rõ hơn nhé!

Chọn thực đơn đám cưới phía Bắc lưu ý điều gì?

Khi chọn thực đơn cưới miền Bắc bạn nên chọn các món thanh đạm, chú trọng vào hương vị gốc của món ăn thay vì nêm nếm quá nhiều gia vị. Thời tiệc miền Bắc cũng thay đổi rõ rệt theo mùa nên cặp đôi cũng nên chọn món hợp lý. Mùa Đông chọn súp, cháo hay lẩu nóng còn Hè thì món thanh đạm như gỏi, trái cây.

Nếu muốn tìm hiểu thực đơn của nhiều vùng miền khác nhau hãy xem ngay hướng dẫn Chọn thực đơn ăn cưới phù hợp với từng vùng miền để lựa chọn thực đơn hoàn hảo nha.

món ngon ngày cưới

Luxury Wedding hy vọng sau bài viết này bạn sẽ lựa chọn được menu tiệc cưới chuẩn miền Bắc nhé. Mong bạn sẽ có thật nhiều kiến thức về thực đơn cưới của nhiều vùng miền để chuẩn bị thực đơn cưới của mình một cách chú đáo nhé!

سُئل Apr 25 في اسئلة عامة بواسطة sansanbridal (760 نقاط)

من فضلك سجل دخولك أو قم بتسجيل حساب للإجابة على هذا السؤال

...